8 ราศี ดวงเศรษฐีแรง จะได้ปลดหนี้ มีเงินแสน รับเงินล้าน เตรียมรับทรัพย์ รับโชค ระวังเรื่องโดนนอกใจเอาไว้สักนิดก็จะดี ได้เเก่…

0
106

**ราศีมังกร(16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ดาวประจำตัวราศีมังกรคือดาวเทพพระเสาร์ที่มีคุณสมบัติโทษทุกข์ให้ทายเสาร์ดังนั้นคนเกิดราศีมังกรจะเป็นคนคิดมาก ซึ่งคนคิดมากเหมาะกับการทำงานประเภทบัญชีอสังหาริมทรัพย์เป็นคนนิสัยเปลี่ยนแปลงยากยกตัวอย่างคนดัง นายสมัครสุนทรเวช

หลัง 8 มีนาคมที่ผ่านมาราศีมังกรเบื่องาน แต่จะเริ่มดี หลังจาก 6 เมษายนโดยได้ลาภจากการเดินทางการติดต่อซื้อขายเจรจา ได้ลาภจากการทำธุรกิจ ยิ่งไปทำพิธีสวดมนต์รับพฤหัสบดีที่บ้าน จะเฮงเลย
สิ่งใดที่เสียหาย เป็นปัญหา ทำแล้วยังไม่ได้ขาย หลัง 6 เมษายน คนเกิดราศีมังกรจะดีหมดเลยแต่เรื่องที่ต้องระวัง มีดาวราหูเล็งอยู่ คนเกิดราศีมังกรอย่าไปยุ่งเกี่ยวสัมพันธ์กับคนที่มีครอบครัวแล้ว หรือหุ้นส่วนต่างๆ ให้ระวัง

**ราศีเมษ (13 เมษายน -13พฤษภาคม)

เทพประจำราศี คือ เทพพระอังคารทรงกระบือ คนเกิดลัคนาราศีเมษ จึงมีนิสัยเหมือนวัว ดื้อ ทน อึด สู้ชีวิต คุณสมบัติส่วนตัวจะประสบความสำเร็จ ต้องเป็นคนกล้า แข็ง ขยัน สู้ลุยไม่ย่อท้อ ราศีเมษนอนรอไม่ได้

สำหรับคนเกิดราศีเมษ ที่ชีวิตช่วงที่ผ่านมามีปัญหาอุปสรรค มีเรื่องเสียหาย หลังจาก 6 เมษายน ความไม่ดี อุปสรรค สิ่งที่ทำดีแล้วไม่ดี หลังจากนี้จะดีเลย แต่ถ้าคนที่เกิดราศีเมษก่อนหน้านี้ถ้าดีมาก สำเร็จมาก หลังจาก

ที่เคยรุ่งโรจน์ก็ร่วงโรย เป็นไปตามโลกธรรม 8 มีลาภเสื่อมลาภ มียศเสื่อมยศ มีสรรเสริญ มีนินทา มีสุข มีทุกข์

แต่คนเกิดราศีเมษจะรู้ได้อย่างไรว่า 6 เมษายนหลังจากนี้จะดีหรือไม่ดี ให้ถามตัวเองว่า หนึ่งปีที่ผ่านมาดีมาก หรือแย่มาก หรือกลางๆ ถ้าดีมาก ให้ระวังเอาไว้

ถ้าถามว่าดีมาก แล้วดวงจะไม่แย่ได้ไหม ตอบว่า ได้ เพราะคุณรู้ก่อนใครแล้ว จำไว้นะ ในโลกนี้ อะไรที่เรารู้แล้ว มันจะไม่ร้ายอย่างที่คิด เพราะรู้แล้วเลยระวัง และกับที่มีปัญหาอยู่ หลัง 6 เมษายน ผ่านเลย ฟันธง!!

**ราศีพฤษภ(14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

ราศีพฤษภเป็นราศีกลางธาตุดิน แปลว่าคนเกิดราศีพฤษภมักจะเป็นคนดื้อ ไม่ยอมคน แต่เปลี่ยนแปลงได้

คนดังที่โดดเด่นในธาตุดินคือ สมัคร สุนทรเวช, เฉลิม อยู่บำรุง และ สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ขณะเดียวกันราศีพฤษภมีดาวประจำคือดาวศุกร์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับสมบัติ อาหารการกิน และของสวยงาม โดยเฉพาะคนที่เกิดในเดือนตุลาคม ที่มีดาวศุกร์เป็นดาวประจำตัว จะเป็นคนที่มีสุนทรียารสด้านอารมณ์ ดนตรี และศิลปะ ชอบความบันเทิงเริงรมย์ มีข้าวของเครื่องใช้สวยงาม แต่งกายประณีต

ภายหลังวันที่ 6 เมษายน คนราศีพฤษภดวงชะตาจะเปิด ที่ไม่เคยมีก็จะมี ที่ไม่เคยได้ก็จะได้ ดวงชะตาจะดีมาก ลาภจะส่งผลแก่คนเกิดราศีพฤษภที่ทำคุณงามความดี คนที่ไม่มีคู่จะมีคู่ คนที่ติดต่อประสานงานไม่สำเร็จก็จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

**ราศีธนู (16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ราศีธนู ดาวประจำตัวคือ เทพพระพฤหัสบดี ตอนนี้ถูกดาวเสาร์ทับราศี มีเกณฑ์เลิกกับคนรัก ห่างไกลจากคนที่รัก ห่างไกลจากบ้านและครอบครัว ย้ายบ้าน ซ่อมบ้าน ต้องไปอยู่ต่างถิ่นต่างแดน ไปไกลๆ เพราะดาวเสาร์ทับลัคนาราศีอยู่ 2 ปีครึ่ง หลังจาก 6 เมษายน ถ้าเป็นคนดีทำดี ก็จะได้รับสิ่งที่ดี ขอให้ขยันตั้งใจ

**ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ราศีกรกฎมีราหูจรทับราศี แปลว่า ทั้งดี และ ร้าย ร้ายคือ สิ่งนั้นผ่านไป จบไป และหมดเวลาไป อะไรที่ร้าย ผ่านไปแล้ว 1 ปีที่ผ่านมา หลังจากนี้เจริญยิ่ง ลูกจะนำมาซึ่งโชคลาภ หรือใครไม่มีลูก จะมีเกณฑ์มีลูก จาก 6 เมษายน ไปอีก 1 ปี จะมีโปรเจค โครงการใหม่ๆ จะมีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จ

“การเรียน” มีโอกาสประสบความสำเร็จ การงาน มีโอกาสขยับขยายให้เจริญรุ่งเรืองขึ้น โดยเฉพาะงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย และศีลธรรม

“การเงิน” มีโอกาสก่อร่างสร้างตัว เป็นเสี่ยรายใหม่ เป็นคนมีรายได้มาก เป็นคนใหม่ สำหรับคนที่ยิ่งใหญ่ต่อไป เครดิตดีขึ้น ประสบความสำเร็จขึ้น โปรเจคใหม่ๆ ก็ประสบความสำเร็จ

“ความรัก” กับคู่รักยังคุยกันไม่รู้เรื่อง และไม่ควรร่วมหุ้นกับใครมากมาย การเป็นหุ้นส่วนจะมีปัญหา จะหุ้นกับใครให้เค้าหุ้นน้อยๆ อย่าให้เค้าหุ้นเยอะ เดี๋ยวจะมีปัญหากับเรา ระวังสถานภาพระหว่างตัวเองกับคู่รัก คนโสดอย่าไปมีใคร มีปัญหาแน่นอน

“สุขภาพ” มีปัญหา ดูแลสุขภาพให้ดี ตรวจร่างกาย รีบรักษา อย่าหลอกตัวเองว่าแข็งแรงแล้ว

**ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ราศีกันย์เป็นราศีปลายธาตุดิน ความมั่นคงจึงรองลงมาจากราศีมังกรและพฤษภ มีดาวเทพพระพุธเป็นดาวประจำราศี คนราศีกันย์จึงเป็นคนช่างเจรจา มีปฏิภาณไหวพริบในการแก้ปัญหา แต่เป็นคนขี้เบื่อ ชอบสันโดษ

คนดังที่โดดเด่นในราศีนี้คือ พลตรีจำลอง ศรีเมือง และ โจ – มณฑานี ตันติสุข

โดยคนราศีกันย์จะมีดวงชะตาแปลกๆ คือบางทีจะได้ดีตอนอายุมาก บางทีต้องผ่านวิกฤต ถ้าเกิดความย่อท้อ ทุกอย่างจะจบลง เพราะฉะนั้นต้องมีความอดทนและพึ่งพาศาสนาในการชี้นำ

ทั้งนี้ ภายหลังวันที่ 6 เมษายน ชีวิตจะดีขึ้นกว่าเดิม มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี คลี่คลาย แต่กระนั้นต้องไม่ท้อแท้

**ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ราศีตุลย์เป็นคนตรงไปตรงมา เปิดเผยในสิ่งที่คิดในสิ่งที่กระทำ จนบางคนไม่เชื่อคิดว่าโอเวอร์

คนเกิดราศีตุลย์ที่สร้างบุญทำบุญ ทำดี ผลบุญกุศลจะส่งผลให้ ภายหลังจากวันที่ 6 เมษายน มีเกณฑ์จะรวยมาก เงินทองไหลมาเทมา สุขภาพดีขึ้น เจ็บป่วยอะไรก็จะหาย โดยองค์รวมชะตาดีมาก การเรียนจะประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ มีโอกาสจะลืมตาอ้าปาก ในด้านความรัก คนที่ไม่ใช่ก็จะถูกคัดออกไป

**ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ราศีพิจิก เป็นราศีธาตุน้ำ มีบุคลิกลักษณะลึกลับซับซ้อน มีโลกส่วนตัวสูง หลัง 6 เมษายน ชีวิตจะดีขึ้น มีโอกาสย้ายงาน งานที่ทำยังไม่สำเร็จ หลัง 6 เมษายนนี้จะสำเร็จ ได้เจ้านายดีขึ้น ได้งานดี งานใหม่ มีโอกาสใช้ความรู้ความสามารถ ขอแค่ขยัน รุ่งโรจน์แน่นอน และทำแล้วมีโอกาสได้เงินได้ทอง การเรียน อะไรไม่ชอบจะกลับเป็นง่าย มีสติมากขึ้น เข้าใจมากขึ้น