กระซิบมาบอก 4 สิ่งช่วยดูดทรัพย์เข้าบ้านแค่วางให้ตรงตำแหน่ง

0
56

โดยปกติแล้วตามตำราโบรณเก่ามีหลากหลายแขนงมากมายต่างคนก็มีสิ่งที่ยึดเหนี่ยวของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไปบางคนก็เชื่อในเรื่องของโชคบางคนก็ช่วยในเรื่องของการทำด้วยตัวเองบางคนต้องการความเจริญก้าวหน้าในเ รื่องของการใช้ชีวิตและเราก็เชื่อว่าไม่น้อยเลยและคนที่ต้องการจะมีเงินมีทองใช้แบบไม่ข าดสาย

ในวันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับตำราโบราณที่ว่ากันว่า 4 อย่างนี้จะเป็นตัวช่วยเบิกทางช่วยให้เงินทองไหลมาเทมาได้โดยไม่ต้องท่องคาถาใดไม่ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดปรับเปลี่ยนตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีของตัวบ้านวางสิ่งของให้ถูกที่ถูกตำแหน่งก็จะสามารถเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณและคนที่อยู่อาศัยร่วมด้วยไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรที่จะต้องรู้บ้าง

1 . ข้าวสารฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับบริเวณห้องครัว

ตามหลักโบราณนั้นว่ากันเอาไว้ว่าในห้องครัวนั้นจะต้องมีข้าวสารให้เต็มถังอยู่เสมออย่าให้ขาดอย่าให้หมดเพราะเชื่อกันว่าจะทำให้เจ้าของบ้านและผู้ที่อยู่อาศัยนั้นมีกินมีใช้ไม่ขาดสายไม่ขดสนเรื่องของเงินทองและในเรื่องของอาหารการกิน

2 . ไข่ไก่ก็เปรียบเสมือนกับทองคำในบ้าน

คนโบราณมักจะพูดเอาไว้เสมอว่าให้วางไข่ไก่จำนวน 8 ฟองเอาไว้ในตะกร้าห้องครัวเลขบนโต๊ะกินข้าวก็ได้ซึ่งเชื่อกันว่าเปรียบเสมือนกับการวางทองคำเอาไว้ในบ้านของเราซึ่งจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการเงินเป็นหลักอีกทั้งยังทำให้เจ้าของว่ามีความสุขความร่ำรวยมีเงินมีทองใช้ไม่มีวันหมด

3 . เตาแก๊สเป็นตัวแทนแห่งโชคที่ดี

โดยปกติแล้วคนโบราณมักจะเอาเตาถ่านว่างติดเอาไว้กับกำแพงที่เป็นผนังทึบแต่ในปัจจุบันเปลี่ยนไปเตาแก๊สแล้วเราควรที่จะเอาไว้ตามผนังทึบเช่นเดียวกันไม่ควรเอาไว้กลางห้องครัวเพราะฉะนั้นให้ขาดโชคและขาดพลังทำให้การเงินของคนในบ้านนั้นมักจะขัดสนและมีปัญหาตามมา

4 . จานชามสีขาวเสริมโชค

เราจะเห็นได้เลยว่าตามร้านอาหารหรือตามภัตตาคารใหญ่มักจะเลือกใช้จานชามที่เป็นทรงกลมและมีสีขาวสะอาดเพราะเป็นตัวแทนแห่งรากฐานที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ช่วยในเรื่องของฐานะการเงินเป็นหลักให้มีความมั่งคั่งร่ำรวยอยู่เสมอทำให้หน้าที่การเงินนั้นดียิ่งขึ้นไป

ตำแหน่งของห้องครัวก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันเพราะว่าห้องครัวนั้นเปรียบเสมือนกับขุมทรัพย์สมบัติของตัวบ้านดังนั้นแล้วตำแหน่งของห้องครัวจึงสำคัญมากไม่ควรที่จะอยู่บริเวณหน้าบ้านควรที่จะอยู่บริเวณด้านหลังบ้านและควรอยู่ในทิศใต้หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเป็นทิศที่เหมาะสมและดีที่สุด

นอกจากจะเป็นทิศของธาตุไฟแล้วพื้นที่หลังบ้านก็เหมาะกับการทำห้องครัวมากกว่าหน้าบ้านเพราะว่าการสร้างห้องครัวไว้หลังบ้านก็จะช่วยในเรื่องของการกักเก็บความร่ำรวยและอุดมสมบูรณ์ไว้ได้นั่นเอง

ปกโดย คิมเฉิง